Đu đủ – Trái cây tốt cho sức khỏe Việt Nam
Đu đủ là một loại trái cây tuyệt vời được trồng ở nhiều nước nhiệt đới như Việt Nam. Đu đủ được lựa chọn để làm trái cây sấy dẻo là những trái đu đủ chất lượng cao nhất, cùi dày, mùi thơm, màu sắc tươi tắn. Những quả đu đủ cam được chọn là những quả to, tròn, chín vừa phải, không bị nát mà vẫn thơm, ngọt. Nhờ vậy, đu đủ sấy dẻo có màu vàng cam tự nhiên, vị ngọt thanh, không pha thêm đường và nhiều dưỡng chất quý cho cơ thể.
Giá trị dinh dưỡng cao, lợi ích sức khỏe tuyệt vời
Thành phần dinh dưỡng
Nhắc đến loại trái cây nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến đu đủ. Từ xưa, các thầy thuốc đông y đã phát hiện ra nhiều công dụng đối với sức khỏe mà đu đủ mang lại như giải nhiệt, tốt cho gan, nhuận tràng, giải độc. Vì vậy, người Việt Nam thích ăn đu đủ thường xuyên để có sức khỏe tốt hơn.
Khoa học hiện đại cũng khám phá ra nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng của đu đủ như vitamin C, caroten, vitamin B1, B2, các enzym có lợi cho sức khỏe, kali, canxi, magie, sắt, kẽm, vitamin A, carbohydrate, lycopene – một chất chống oxy hóa … Do đó, đu đủ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng.
Không hưởng lợi ích sức khỏe
- Bổ máu, cải thiện sức khỏe tim mạch.
- Phục hồi gan cho người vừa bị sốt rét.
- Chống oxy hóa, tăng sức đề kháng.
- Hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho dạ dày.
- Tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện thị lực.
- Giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.
- Ngăn ngừa các vấn đề như xơ vữa động mạch và bệnh tim do tiểu đường.
- Giảm cholesterol giúp hạn chế các cơn đau tim và đột quỵ.
- Tốt cho người ăn kiêng và giảm cân.
- Các enzym trong đu đủ, đặc biệt là papain và chymopapain, giúp giảm viêm.
- Ngăn ngừa bệnh hen suyễn và giảm nguy cơ viêm phổi.
- Tăng cường xương.
- Tốt cho da và tóc, giúp điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ.
- Hỗ trợ làm lành các vết thương ngoài da.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.