Trà Mãng Cầu xiêm được làm từ 100% trái mãng cầu, với vị ngọt dịu, thoáng nhẫn và đặc biệt là mùi hương đặt trưng, khi uống trà mãng cầu bạn sẽ cảm nhận ngay được hương thơm dịu nhẹ vô cùng đặc biệt, chút đắng, chút ngọt ở cuống lưỡi. Trà mãng cầu không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà còn sử dụng rất tiện lợi dùng bất kể lúc nào, được đóng gói tiện dụng, với mẫu mã bao bì sang trọng, sản phẩm cũng rất thích hợp để bổ sung vào những giỏ quà dành tặng bạn bè, người thân những dịp đặc biệt.
Cách dùng trà mãng cầu xiêm sấy khô:
- Cho 4 đến 6 gram trà mãng cầu vào 150ml – 200 ml nước sôi, chờ 2 – 3 phút thì uống được. Ngoài ra Trà Mãng Cầu có thể uống lạnh với đường và đá giúp tăng thêm hương vị của trà mãng cầu. Có thể uống nhiều lần trong ngày, rất tốt cho sức khoẻ. Xác trà ăn rất ngon không phải bỏ đi.
- Có thể uống trà nóng, trà đá, pha thành trà sữa, trà chanh hoặc có thể sử dụng hằng ngày như một thức uống dinh dưỡng. Rất dễ uống, phù hợp với nhiều lứa tuổi từ thanh niên đến người già.
Mô tả sản phẩm:
Được chế biến với 100% thịt mãng cầu tươi qua 7 công đoạn cầu kỳ: Trồng mãng cầu theo quy trình nông nghiệp sạch, chọn lọc trái mãng cầu đạt chuẩn 5 độ chín, tính axit thấp Rửa sạch, ngâm muối, loại bỏ gai phơi 2 lần dưới trời nắng nhẹ. Sấy trong 5-6 giờ ở nhiệt độ 120-140 độ loại các mảnh trà bị cháy hoặc không đạt chuẩn với quy trình đóng gói khép kín.
Mãng cầu xiêm sấy khô hay trà mãng cầu xiêm sau khi trải qua quá trình chế biến tỉ mỉ sẽ có màu vàng nâu đều, đẹp mắt, mùi thơm dịu và giữ nguyên được các công dụng của mãng cầu xiêm với sức khỏe.
Theo Medical news today một kết quả nghiên cứu năm 2004 cho thấy chiết xuất mãng cầu gai có nhiều hợp chất có khả năng hỗ trợ chống ô xy hoá và ung thư cao, bao gồm: tannin, saponin, phytosterol, flavonoid, anthraquinone. Trong 100 gram mãng cầu đã có đến 20mg vitamin C, gấp đôi so với chuối, lê, táo, nho và dứa. Do đó, đây là loại trái cây rất hữu ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, và hỗ trợ điều trị được chứng mất ngủ
Trà mãng cầu có tác dụng gì với sức khỏe?
Theo các chuyên gia sức khỏe, trà mãng cầu mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Một số lợi ích đã được chứng minh qua nghiên cứu và thực tiễn có thể kể đến như:
- Ngăn ngừa ung thư:Theo nhiều nghiên cứu, trà mãng cầu có khả năng ngừa một số bệnh ung thư liên quan đến gan, ung thư tuyến tiền liệt, tuỵ, phổi… Do đó, bạn đừng bỏ qua thực phẩm chống ung thư rất gần gũi trong cuộc sống hằng ngày này nhé!
- Điều hòa huyết áp: Đây là loại trà rất tốt cho những người mắc chứng cao huyết áp, đau tim, xơ vữa động mạchvà đột quỵ để cải thiện sức khỏe tốt hơn.
- Hỗ trợ điều trị viêm khớp:Các hoạt chất trong trà mãng cầu có thể làm giảm triệu chứng sưng đau do viêm khớp gây ra. Do đó, bạn có thể uống trà mãng cầu hằng ngày, nhất là trong mùa lạnh để phòng ngừa và giảm các cơn đau nhức khớp.
- Làm đẹp da:Trong trà mãng cầu có rất nhiều thành phần vitamin C tốt cho sức khỏe và làm đẹp da hiệu quả. Uống trà mãng cầu thường xuyên giúp giảm các tình trạng như mụn hoặc một số bệnh ngoài da khác.
- Chống lão hóa da:Các chiết xuất từ mãng cầu có khả năng chống oxy hóa rất tốt. Chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, hạn chế nếp nhăn trên da. Ngoài ra, vitamin C còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
- Giúp giảm stress hiệu quả:Trà mãng cầu chứa một số hoạt chất giúp não bộ giảm bớt căng thẳng, tạo giấc ngủ ngon và sâu hơn. Theo nhiều nghiên cứu, uống trà mãng cầu còn hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm một cách hiệu quả.
- Hỗ trợ giảm đường huyết: Trà mãng cầu có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đáng kể. Do đó, nó có tác dụng nhất định trong việc chữa trị bệnh tiểu đường.
- Hỗ trợ giảm cân: Trong trà mãng cầu có chứa khá nhiều vitamin B, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Từ đó giúp cơ thể đốt cháy chất béo một cách hiệu quả hơn, hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân, cải thiện vóc dáng của bạn.
- Tăng cường hệ miễn dịch:Vitamin C có trong mãng cầu có tác dụng rất lớn trong việc kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu. Nhờ đó, thức uống này mang lại khả năng tăng sức đề kháng và tiêu diệt vi khuẩn rất mạnh mẽ, giúp phòng tránh được nhiều bệnh tật.
Lưu ý:
Hạn chế sử dụng đối với người huyết áp thấp hoặc uống đồng thời với thuốc hạ huyết áp. (Nên pha loãng nếu sử dụng). Do có đặc tính lợi tiểu nên uống ít vào buổi tối.
Cần lưu ý là phụ nữ có thai và người có lượng tiểu cầu thấp nên hạn chế dùng mãng cầu xiêm sấy khô.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.